Trước khi bắt đầu – Giáo trình SEO dành cho những thằng ngu

SEO là gì?

SEO là gì?

SEO là một phương pháp marketing tập trung vào việc gia tăng khả năng hiển thị trên các trang kết quả tìm kiếm tự nhiên (không mất phí).

SEO bao gồm các yếu tố kỹ thuật và sáng tạo để cải thiện vị trí thứ hạng, tạo nên lưu lượng truy cập và gia tăng điểm tiếp xúc thương hiệu trên các công cụ tìm kiếm.

SEO có nhiều yếu tố từ các từ, cụm từ trong nội dung trang web đến cách thức các website khác liên kết đến trang web của bạn. Đôi khi, SEO cũng chỉ đơn giản là đảm bảo website của bạn được hiểu rõ bởi các công cụ tìm kiếm.

SEO không chỉ là tạo nên một website thân thiện với công cụ tìm kiếm mà nó phải thực sự tốt đối với người duyệt web.

Tại sao phải làm SEO?

Tại sao phải làm SEO?

Phần lớn lưu lượng truy cập vào website đến từ những công cụ tìm kiếm lớn như Google, Bing, Baidu, … Tại Việt Nam, Google gần như thống trị, nói đến SEO tại Việt Nam là nói đến Google. Mặc dù mạng xã hội hoặc các loại khác có thể mang truy cập đến website nhưng công cụ tìm kiếm là phương thức chủ đạo cho hầu hết người sử dụng Internet. Điều này luôn đúng cho dù bạn cung cấp thông tin, sản phẩm, dịch vụ hoặc bất cứ thứ gì khác.

Có thể tự làm SEO hay không?

Có thể tự làm SEO

Thế giới SEO là phức tạp nhưng hầu hết mọi người đều có thể dễ dàng hiểu được những khái niệm cơ bản. Hãy nhớ rằng với kiến thức nhỏ bé cũng có thể tạo nên sự khác biệt lớn. Có rất nhiều trung tâm đào tạo SEO, nhiều tài liệu miễn phí trên mạng, nhiều diễn đàn thảo luận về SEO, hãy tìm hiểu chúng cùng với việc chăm chỉ thực hành, điều này đồng nghĩa với việc bạn đang đi những bước đầu tiên trên con đường trở thành SEO chuyên nghiệp.

Quá rõ ràng, bạn có thể tự làm SEO. Cho dù bạn không muốn tự mình làm SEO, bạn muốn thuê các công ty SEO chuyên nghiệp, thì việc nắm vững các khái niệm cốt lõi chưa bao giờ là không tốt.

Trước khi bắt đầu – Giáo trình SEO dành cho những thằng ngu
Rate this post
SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader