Giáo trình SEO dành cho những thằng ngu

Cho dù bạn là một người mới hoàn toàn với SEO hoặc bạn đã có những kiến thức nhất định nào đó nhưng muốn hệ thống hóa một cách bài bản thì GIÁO TRÌNH SEO DÀNH CHO NHỮNG THẰNG NGU là quyển sách bạn phải đọc.

 

Lời tác giả

Tôi không tham vọng xây dựng một giáo trình mang tính chất hàn lâm. Tôi chỉ mong muốn tạo nên một tài liệu dựa trên gần 10 năm kinh nghiệm làm nghề SEO để mang đến cho các bạn kiến thức SEO chuẩn hóa, đầy đủ và chính xác.

Cho dù bạn vừa thiết kế xong một website, hoặc bạn đang lên kế hoạch để triển khai SEO cho một website đã hoạt động, hoặc bạn cần cải thiện thứ hạng của một website đang có hay bạn muốn tìm hiểu lĩnh vực SEO thực sự có phức tạp như những gì người ta đồn thổi hay không thì giáo trình SEO dành cho những thằng ngu chắc chắn dành cho bạn – trừ khi bạn là người thông minh hoặc biết tuốt.

Hãy bắt đầu với những kiến thức cơ bản của SEO, bạn sẽ hiểu rõ những khái niệm và nguyên tắc cốt lõi liên quan đến vấn đề xếp hạng từ khóa. Không những thế, chính bạn là người vén bức màn bí mật về những cách thức làm cho trang web của mình đứng đầu danh sách kết quả tìm kiếm của Google.

Lĩnh vực SEO tại Việt Nam đã và đang phát triển nên có rất nhiều sự cạnh tranh, vì thế, việc xếp hạng ở những vị trí cao ngày càng khó khăn. Thêm vào đó, trong vài năm trở lại đây, Google đã đưa ra những thay đổi mạnh mẽ cho thuật toán của họ. Những thay đổi này đã tạo ra sự nhầm lẫn thảm khốc trong thế giới SEO vì có quá nhiều thứ cần để xếp hạng cho hôm nay khác xa chỉ vài năm trước. Vì vậy, điều quan trọng hàng đầu là phải hiểu rõ nguyên tắc cơ bản để xếp hạng và chỉ cần làm những gì có thể thúc đẩy website của bạn đạt được thứ hạng cao trên danh sách kết quả tìm kiếm.

Một khi bạn đã nắm vững các nguyên tắc cơ bản trong lĩnh vực SEO, bạn có thể tự nâng cấp bản thân để tìm hiểu và thực hiện những chiến thuật, chiến lược tiên tiến đang được sử dụng bởi những người làm SEO hàng đầu hiện nay. Hãy thử tưởng tượng website của bạn có vài từ khóa được hàng ngàn người tìm kiếm mỗi ngày, bạn sẽ nhận được một lưu lượng truy cập vô cùng lớn và hoàn toàn không mất tiền. Đây cũng là lý do tại sao SEO luôn được các doanh nghiệp chú trọng.

Bạn thấy đấy, nếu hôm nay bạn không tìm hiểu một cách cẩn thận về SEO, bạn không chấp trở thành những thằng ngu như tôi, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội nhận rất nhiều lưu lượng truy cập không mất tiền. Hẳn nhiên, nếu website của bạn không nhận được lưu lượng truy cập không mất tiền, bạn sẽ tìm đến những nguồn truy cập phải trả tiền. Và một điều ai cũng biết, ngân sách dành cho marketing không phải là vô hạn, vì thế chúng ta phải dành thời gian và nỗ lực cho SEO.

Nhưng …

Trước khi có thể bắt đầu làm SEO như một người làm SEO chuyên nghiệp, chúng ta phải bắt đầu ở một vị trí nào đó, và nơi đó không gì khác hơn là phải hiểu rõ những nguyên tắc cơ bản liên quan đến SEO. Và một lần nữa, những điều này chính xác là những gì giáo trình SEO dành cho những thằng ngu được thiết kế để giúp bạn làm được.

Về tác giả

Tôi là Nguyễn Mạnh Thường, một Kỹ sư Tin học chuyên ngành Mạng máy tính và Viễn thông. Trong một dịp tình cờ, tôi bén duyên với SEO vào năm 2009 và theo đuổi lĩnh vực này cho đến ngày hôm nay.

Tôi là người đào tạo SEO chính thức đầu tiên tại Việt Nam và cũng là một trong những người sáng lập diễn đàn thegioiseo.com.

Lăn lộn trong lĩnh vực SEO nói riêng, Online Marketing nói chung, tôi đã trải qua hàng trăm dự án lớn nhỏ, thất bại có, thành công có để đúc kết nên giáo trình SEO nói trên.

Bạn có thể trao đổi với tôi qua Facebook: http://fb.com/helucorp hoặc tham gia vào nhóm SEO Beginners tại địa chỉ https://goo.gl/Q2mTuy

Hi vọng giáo trình SEO dành cho những thằng ngu sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích và thiết thực.

Một khi bạn đã đọc đến đây, bạn đã thừa nhận mình là một thằng ngu! Không sao cả, chẳng phải những thằng khôn đều bắt đầu từ những thằng ngu đấy sao? Chào mừng bạn vào “Hội những thằng ngu làm SEO” và hãy đọc bài này trước khi bắt đầu.
Giáo trình SEO dành cho những thằng ngu
Rate this post