Phễu 2F

Phễu 2F là loại phễu Free Product – Fee Ship hay nói cách khác đây là loại phễu 2 bước: miễn phí sản phẩm và tính phí vận chuyển.

Phễu 2F

Trang đầu tiên của phễu thường có 1 video sử dụng kịch bản “Ai – Cái gì – Tại sao – Như thế nào“. Sau đó, bạn sẽ đưa ra một câu hỏi dành cho đối tượng mục tiêu: Địa chỉ nhận hàng ở đâu? Họ sẽ nhập địa chỉ nhận hàng (bước 1) và sau đó bạn chuyển họ sang trang 2 (bước 2) điền thông tin thẻ tín dụng để thanh toán phí vận chuyển.

Không phải tất cả những ai hoàn thành bước 1 sẽ chuyển sang bước 2, vì vậy, hãy thu thập email tại bước 1, dĩ nhiên, bằng cách này, chúng ta có thể chăm sóc họ sau này và đề nghị họ quay trở lại để hoàn thành bước 2.

Nên thêm một Small Product tại bước 2, điều này giúp bạn gia tăng doanh thu đầu vào.

Sau khi đối tượng mục tiêu hoàn thành bước 2 tức là họ đã trở thành khách hàng (customer), bạn tiếp tục chào bán cho họ một OTO nhưng thông thường, chúng ta sẽ có 2 hoặc 3 món Up sale hoặc Down sale trong phễu. Không nhất thiết phải giới hạn số lần chào bán OTO.

Sau đây là một kịch bản ngắn và đơn giản nhưng trả lời được các câu hỏi chính có khả năng xuất hiện trong tâm trí đối tượng khách hàng mục tiêu:

Ai: Bạn là ai? Hãy giới thiệu ngắn gọn về bản thân. “Xin chào, tôi là ABC, người sáng lập XYZ.

Cái gì: Bạn có cái gì? Hãy giới thiệu về sản phẩm của bạn một cách ngắn gọn. “Tôi sẽ tặng bạn một DVD hướng dẫn cách …

Tại sao: Tại sao những người khác cần sản phẩm của bạn? Hãy trình bày những lợi ích của sản phẩm. “Nếu bạn đang gặp khó khăn với …, thì bạn cần DVD này vì nó sẽ …

Như thế nào: Làm thế nào tôi có được sản phẩm của bạn? Hãy hướng dẫn họ các bước đặt hàng để họ biết họ cần làm những gì. “Chỉ cần điền vào phiếu đặt hàng ở trang này, cho tôi biết địa chỉ giao hàng, tôi sẽ giao sản phẩm cho bạn ngay.

– Món hời: Hãy cho họ biết tại sao bạn chào bán sản phẩm này với giá thấp như vậy. Mọi người luôn nghĩ rằng bạn đang che giấu điều gì. Vì vậy, thay vi né tránh chủ đề này, hãy cho họ biết một cách rõ ràng rằng không có cái bẫy nào ở đây cả. “Đó không phải là một cái bẫy. Tôi làm như vậy là vì … Tất cả những điều tôi cần bạn làm là thanh toán chi phí vận chuyển.

Khẩn cấp: Giải thích tại sao họ nên đặt sản phẩm này ngay lập tức. “Số lượng sản phẩm có hạn, vì vậy bạn hãy nhanh tay đăng ký.

Bảo đảm: Loại bỏ bất kỳ rủi ro nào trong quá trình đặt hàng. “Nếu bạn không thích sản phẩm này, tôi sẽ hoàn lại tiền, và bạn có thể giữ lại DVD đó.

Nhắc lại: Nhắc lại rằng họ đang nhận được sản phẩm gì và tại sao. “Một lần nữa, đây là những gì bạn nhận được: …

Phễu 2F rất hữu ích trong việc chuyển đổi COLD Traffic thành Subcriber hoặc Buyer. Quá trình bán hàng diễn ra nhanh và dễ dàng vì bạn đang bán một sản phẩm giá thấp trên Thang Giá Trị của bạn.

Phễu 2F
5 (100%) 1 vote
SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader