Nghề SEO được trọng vọng vì kinh doanh online nở rộ

Không phải là nghề quá mới nhưng số lượng người làm nghề SEO ngày càng tăng khi lĩnh vực thương mại điện tử đang bùng nổ tại Việt Nam.

Vô tình đọc lại bài báo của VnExpress từ năm 2014, ngẫm lại thấy vẫn còn nguyên giá trị.

SEO (Search Engine Optimization) được hiểu là công việc tối ưu hóa website để thân thiện với các công cụ tìm kiếm sao cho người tìm kiếm có thể nhận biết website trên trang kết quả tìm kiếm (ví dụ như Google).

Xu hướng kinh doanh trên mạng đang thịnh hành tại Việt Nam và đang dần thay thế kênh mua sắm truyền thống. Hiện nhiều doanh nghiệp đã dần dịch chuyển từ bán hàng truyền thống sang bán online, cho nên cầu tuyển dụng người làm SEO của các doanh nghiệp bắt đầu gia tăng. Nếu có kỹ năng tốt, ngoài công việc tại một công ty, người làm SEO có thể xây dựng các trang web cá nhân tự kinh doanh, kiếm tiền trên mạng.

Lương trả cho một người làm SEO mới vào nghề hiện dao động 4-6 triệu đồng một tháng, còn từ 15-20 triệu đồng một tháng cho người có kinh nghiệm lâu năm. So với nhiều nghề khác thì đây vẫn là một mức thu nhập khá.

Theo ông Lê Nam, Giám đốc Công ty VietMoz, cho biết: “Học SEO không khó và không kén người. Dù là nam, nữ hay người khuyết tật đều có thể tham gia, ngoài kỹ năng tốt, chỉ cần kiên nhẫn và sáng tạo, thì có thể xin được công việc với mức lương khởi điểm từ 4 – 5 triệu đồng/tháng. Với những ai có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên, có thể nhận được mức lương 7 – 10 triệu đồng/tháng. Những người giỏi được nhiều công ty sẵn sàng trả hàng ngàn USD”.

Nghề SEO được trọng vọng vì kinh doanh online nở rộ
Rate this post
SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader