3 kiểu lưu lượng truy cập

Khi đã hiểu được cách mỗi kiểu lưu lượng truy cập vận hành và mối liên hệ giữa chúng, bạn sẽ có khả năng điều hướng các lưu lượng truy cập này đến những lời chào hàng thích hợp, đạt được tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất và có nhiều khách hàng thân thuộc nhất.

Có 3 kiểu lưu lượng truy cập (traffic):

  1. Control Traffic.
  2. No Control Traffic.
  3. Owned Traffic.

Control Traffic

Như tên gọi, đây là kiểu lưu lượng truy cập có thể điều khiển tức là bạn có khả năng “bắt” nó phải đi theo hướng bạn mong muốn. Ví dụ, nếu tôi đặt một quảng cáo trên Google, tôi không sở hữu lưu lượng truy cập này vì nó thuộc về Google, nhưng tôi có thể điều khiển nó bằng cách thiết lập sao cho những ai nhấp chuột vào quảng cáo của tôi sẽ được chuyển đến nơi tôi mong muốn.

Mọi loại traffic tính phí đều là Control Traffic, bao gồm tất cả hình thức CPC như Email, GDN, Google Adwords, Facebook Ads, …

Đây là loại traffic dễ có nhất nếu bạn có … tiền và tất nhiên mục tiêu tối hậu của bạn phải làm cách nào đó biến Control Traffic thành Owned Traffic.

No Control Traffic

Đây là kiểu traffic “từ trên trời rơi xuống” mà chúng ta không kiểm soát được nguồn gốc và không thể điều khiển được nơi nó đến. Nó có thể là ai đó thấy sản phẩm của bạn tốt, họ chia sẻ link trang web của sản phẩm trên profile Facebook của họ hoặc ai đó có thể tìm kiếm với một từ khóa hoàn toàn không nằm trong kế hoạch của bạn.

Tương tự với Control Traffic, mục tiêu duy nhất bạn cần làm đối với No Control Traffic là biến nó thành Owned Traffic. Giải pháp đề xuất là quy hoạch tất cả No Control Traffic về blog của bạn và biến tất cả các trang blog thành trang Give Away.

Owned Traffic

Đây là loại traffic quan trọng nhất hay nói chính xác là danh sách email mà bạn đã thu thập được. Danh sách này có thể là những người đang theo dõi bạn, fan hâm mộ của bạn, đã mua hàng từ bạn, mua hàng nhiều lần từ bạn, …

Owned Traffic là lưu lượng truy cập bạn sở hữu vì bạn có thể gởi email, gởi 1 thông báo để tạo ra traffic đến từ những người nói trên mà không mất bất kỳ chi phí nào.

3 kiểu lưu lượng truy cập
5 (100%) 1 vote
SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader