DMOZ – Một thời để nhớ!

DMOZ – Một dự án danh bạ mở được xây dựng bởi đội ngũ tình nguyện viên khắp nơi trên thế giới – đã gần đến ngày đóng cửa.

Nhập vào mã thành viên để xem toàn bộ nội dung


Có lẽ đây là hồi chuông kết thúc cho những website danh bạ hoặc những công cụ tìm kiếm được cập nhật thủ công.

DMOZTheo thông báo chính thức trên trang chủ DMOZ.org: “Vào ngày 14.03.2017, dmoz.org sẽ chính thức đóng cửa.”

Thông báo cùa DMOZ

DMOZ được thành lập vào tháng 06.1998 với tên gọi là GnuHoo, sau đó nhanh chóng chuyển thành NewHoo và trở thành một đối thủ với Yahoo Directory vào thời điểm đó.

Vào tháng 11.1998, NewHoo được mua lại bởi Netscape, đổi tên thành Netscape Open Directory. Cuối tháng đó, ALO mua Netscape và cái tên The Open Directory ra đời từ đây.

1998 cũng là thời điểm Google ra đời và đây dường như cũng là thời điểm kết thúc những dự án danh bạ sử dụng sức người để thay bằng một hệ thống máy tính được gọi là “thuật toán”.

Công cụ tìm kiếm Yahoo cuối cùng cũng chuyển đổi xu thế “thích” những kết quả được tạo ra bởi thuật toán và vô tình đẩy dự án Yahoo Directory của chính mình vào ngõ cụt. Yahoo Directory chính thức khai tử vào tháng 11.2014.

DMOZ vẫn tiếp tục cho dù đã bị các nhà tiếp thị lãng quên. DMOZ trong 5 7 năm trở lại đây dường như chỉ là một website chất lượng dành cho dân SEO đặt … backlink.


Tuy nhiên, họ – DMOZ, có vẻ đã nhận ra DMOZ đã hoàn thành sứ mệnh của mình nên đã chính thức lên tiếng đóng cửa.

Dẫu sao, tất cả những nhà tiếp thị trên thế giới và đặc biệt là những người đang làm công tác SEO nên dành cho DMOZ một lời từ biệt chân thành.

RIP DMOZ.

DMOZ – Một thời để nhớ!
Rate this post
SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader