Gởi những bà vợ của chúng tôi

Từ khi còn bé tí chúng tôi đã “được” gọi là đấng mày râu mặc dù chả có sợi râu nào. Trưởng thành, người có người không nhưng cho dù không có cũng chết tên là mày râu. Già thêm tí nữa thì bị phân làm 02 loại: loại mày râu và loại mày râu nhẵn nhụi. Nói tóm lại, không có râu cũng được gọi mày râu, có râu thì đích thị là mày râu rồi, cạo râu cũng là mày râu, còn “để râu” không khéo thì được gọi là mày râu nhẵn nhụi.

Trót sinh ra là con dân Việt Nam với 4000 năm văn hiến theo chế độ phụ hệ cộng với ảnh hưởng nặng nề văn hóa phương Bắc nên đàn ông chúng tôi tự cho mình cái quyền … được “năm thê bảy thiếp” còn phụ nữ thì phải “chính chuyên một chồng”. Ở xã hội hiện đại, đa số chúng tôi hiểu rằng “triết lý” ấy không còn phù hợp nhưng nhiều khi chúng tôi … quên.

Thực ra, bản chất đàn ông thích chinh phục vì từ ngàn xưa vị trí của người đàn ông buộc họ phải đương đầu: chinh phục thiên nhiên, thú dữ, bảo vệ dân làng, gia đình hay cả quốc gia. Dĩ nhiên, có một thứ mà tuyệt đại đa số đàn ông đều thích chinh phục là cái đẹp, đặc biệt là phụ nữ đẹp.

Đừng vội nói chúng tôi hỡi các vị được mang danh là phụ nữ. Các bạn cũng giống chúng tôi thôi, các bạn cũng thích cái đẹp và các bạn cũng đừng dối lòng rằng không thích đàn ông đẹp!

Tuy là những người thích chinh phục, tuy là những người thích đương đầu, còn được gọi là phái mạnh nhưng đôi khi chúng tôi cũng yếu đuối, cũng ngã lòng và thỉnh thoảng y như một đứa trẻ con. Chúng tôi ngắm nhìn phụ nữ khác không phải là chúng tôi nghĩ người vợ của mình xấu, cũng không phải là chúng tôi muốn tán tỉnh người phụ nữ kia, cơ bản chúng tôi đang chiêm ngưỡng một trong những tuyệt tác từ tạo hóa, chỉ vậy thôi. Thực ra, trong một vài trường hợp nào đấy, chúng tôi tán tỉnh thật, đong đưa thật, nhưng các bà vợ hãy hiểu dùm, bản chất của chúng tôi thích chinh phục, hãy dẹp ngay ý nghĩ bản chất của đàn ông thích trăng hoa.

Mày râu thông minh lắm. Chúng tôi không bao giờ thả hình bắt bóng đâu, trừ những thằng có râu mà không có mày. Nếu lỡ chúng tôi không qua nỗi sự cám dỗ, nếu lỡ chúng tôi có bước sai đường, hãy là người nhẹ nhàng, êm ái khuyên bảo chúng tôi. Trẻ con mà, có đứa bé nào không thích kẹo.

Các cụ có bảo rằng: “lạt mềm buột chặt”. Đàn ông Việt Nam mang trong người dòng máu Lạc Hồng 4000 năm với tinh thần quật cường, phá bỏ gông cùm của “1000 năm độ hộ giặc Tàu, 100 năm đô hộ giặc Tây, 20 năm nội chiến từng ngày” nên càng làm căng chúng tôi càng chống đối. Hãy nghe lời tiền nhân, nhắc lại, lạt mềm thì buột chặt.

Lời cuối cùng tôi muốn nói là các bà vợ luôn hiểu sai về chúng tôi cũng như luôn “tự kỷ” về bản thân mình. Các bà cứ luôn suy nghĩ ừ thì cưới được mình rồi, sinh con đẻ cái 2, 3 lứa, giờ “thân tàn ma dại” nên mấy ổng chê, đi tìm gái đẹp để tán tỉnh, … Các bà vợ ơi, các bà sai ngay từ bản chất vấn đề, ngay từ cách cấu thành nên từ VỢ.

Ui, từ đấy đầy quyền uy, đầy thi vị mà chỉ những người phụ nữ đang là VỢ mới có thể có. Gái thì có đẹp, có xấu, thậm chí quá xấu nhưng đã là vợ thì chỉ có đẹp thôi. Các bà không tin à? Hãy hỏi bất kỳ đàn ông nào các bà gặp, hồi trẻ ông có tán tỉnh gái xấu không? 100% đều trả lời KHÔNG, vậy tức là họ chỉ tán tính gái không xấu hay gái đẹp. Hỏi tiếp trước khi cưới cái người được gọi là vợ họ có tán tính không, tôi nghĩ đa số họ sẽ trả lời CÓ. Suy ra, những người đang được gọi là vợ toàn là phụ nữ đẹp, hay ít ra là phụ nữ không xấu, vậy thì hà cớ gì các bà lại phải tự ti về bản thân? Các bà đều là người đẹp mà 🙂

Chúc các bà luôn trẻ trung, xinh đẹp và hạnh phúc.

Gởi những bà vợ của chúng tôi
5 (100%) 1 vote
SHARE
+ Background: IT Engineer
+ Past: Pro. Internet Marketer | Brand Incident Risk Manager | Founder
+ Present: Invester & Trader